HomeTin Tức

Mất thẻ ATM và cách xử lý

Mất thẻ ATM và cách xử lý
Like Tweet Pin it Share Share Email
5 (100%) 2 votes

Ngày nay, thẻ ATM là một vật không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là nhu cầu giao dịch tiền nong. Bởi vậy, chẳng khó hiểu vì sao đa số người dân đều có ít nhất một loại thẻ atm của ngân hàng. Trong một số trường hợp mất thẻ atm, có nhiều người không biết phỉ xử lý tình huống sao cho an toàn nhất? Đó đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé.

Mất thẻ ATM có nguy hiểm không, tiền trong tài khoản có bị mất không?

Thẻ ATM được xem như là một cái ví để chứa tiền, số tiền bên trong được bảo đảm bằng hệ thống bảo mật của ngân hàng. Nghĩa là muốn mở được ví, rút được tiền cần phải có mật khẩu/mã pin. Mã pin này do bạn đặt và chỉ có mình bạn biết. Trừ lúc bạn đã cho người khác biết mật khẩu hoặc để mật khẩu dễ đoán, người lấy biết được mật khẩu thẻ của bạn thì tiền trong tài khoản mới có nguy cơ bị mất.

Vậy nên, trong những lần bạn làm mất, rơi thẻ ATM và người nhặt được thường là những người xa lạ nên khả năng họ biết được mật khẩu của bạn là rất thấp. Có rất ít trường hợp mất thẻ ATM và mất tiền, nên bạn không cần quá lo lắng.

Nên làm gì khi bị mất thẻ ATM

Bạn cần gọi điện ngay cho tổng đài hoặc số hotline của ngân hàng phát hành thẻ để yêu cầu khóa thẻ tạm thời và thực hiện đóng các giao dịch. Việc này có ý nghĩa đảm bảo sự an toàn cho số dư trong thẻ.

Ngay lúc bạn thông báo khóa tài khoản, dù ai nhặt được cái thẻ bị mất, thậm chí có biết mật khẩu cũng không thể thực hiện những hoạt động như rút tiền, chuyển tiền. Một số trường hợp ngân hàng không hỗ trợ khóa thẻ qua điện thoại thì bạn hãy cầm chứng minh thư tới văn phòng giao dịch gần  nhất của ngân hàng đó để đề xuất khóa và phát hành lại thẻ.

Có thể làm lại thẻ ATM khi bị mất hết giấy tờ không?

Thông thường, những trường hợp mất thẻ ATM là do mất ví tiền và các giấy tờ cá nhân cũng để trong ví tiền. Đặc biệt là chứng minh thư cũng bị mất – loại giấy tờ quan trọng nhất khi làm thẻ ATM. Đừng quá lo âu, hãy thực hiện một trong hai cách sau, bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng được phát hành lại thẻ.

Cách 1: Về địa phương sinh sống, đề nghị cấp lại giấy chứng minh thư nhân dân từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Sau khi đã có chứng minh thư hoặc giấy xác nhận mất chứng minh thư có công chứng đảm bảo, hãy tới ngân hàng để tiến hành giấy tờ cấp lại thẻ ATM.

Cách 2: Mang theo sổ hộ khẩu bản chính hoặc bản sao công chứng tới chi nhánh ngân hàng cấp thẻ gần nhất. Dựa trên sổ hộ khẩu, ngân hàng sẽ rà soát được số chứng minh thư và hiện nay có rất nhiều ngân hàng chấp nhận cho phép người dùng làm lại thẻ theo cách này.

Khi bị mất thẻ ATM mà cần rút tiền thì phải làm sao?

Không cần phải lo lắng, nếu như thẻ mới chưa được phát hành, bạn vẫn có thể tới những phòng giao dịch của ngân hàng phát hành thẻ để rút tiền. Bạn nên mang theo những hồ sơ xác minh nhân thân là chủ thẻ là sở hữu thẻ rút tiền dễ dàng tại những văn phòng giao dịch.

Trên đây là những lo lắng của đa số khách hàng khi rơi vào tình trạng không may làm mất thẻ ATM. Hãy thật bình tĩnh, xử lý thông minh theo từng trường hợp cụ thể để rút ngắn thời gian cũng như đảm bảo các quyền lợi tốt nhất.

Xem thêm:

Vay tiêu dùng trả góp

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *