HomeTin Tức

Nên gửi tiền tiết kiệm kỳ hạn bao lâu có lợi nhất?

Like Tweet Pin it Share Share Email
5 (100%) 1 vote

Nên gửi tiền tiết kiệm kỳ hạn bao lâu có lợi nhất khi đang dư tiền mà chưa dùng đến. Đó là câu hỏi đang làm đau đầu rất nhiều khách hàng hiện nay. Những thông tin sau đây sẽ là liều thuốc giảm đau tốt nhất cho các bạn tại thời điểm này.

Tại sao nên gửi tiền tiết kiệm mà không phải là đầu tư

Trước khi trả lời câu hỏi nên gửi tiết kiệm kỳ hạn bao lâu là lợi nhất, chúng tôi muốn bạn chắc chắn rằng quyết định gửi tiền tiết kiệm của bạn là hoàn toàn đúng:

 • Gửi tiền tiết kiệm sẽ đảm bảo số tiền an toàn, không rủi ro như khi đầu tư, trong khi đó, hàng tháng bạn vẫn nhận được lãi trả về.
  – Gửi tiền tiết kiệm là một hình thức đầu tư “kinh doanh tiền” dễ dàng, chắc chắn sinh lời, chỉ cần có tiền là có thể kinh doanh.
  – Được phép rút trước hạn bất cứ khi nào có nhu cầu mà không cần đợi đến hạn.
  – Gửi tiết kiệm là sự chuẩn bị vững vàng và thành công cho những dự định lớn trong tương lai.
  – Gửi tiết kiệm hiện nay rất dễ dàng vì có đến hơn 50 ngân hàng, hàng ngàn điểm giao dịch trên khắp cả nước.
  – Không tốn nhiều thời gian, công sức, không cần số tiền lớn, bạn có thể gửi tiết kiệm bất cứ lúc nào mình muốn.vay-the-chap

Có thể gửi tiền tiết kiệm online được không?

Gửi tiết kiệm online được không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng hiện nay. Qũy thời gian hạn hẹp cộng thêm giờ làm việc của ngân hàng cũng chính là giờ làm việc hàng ngày đã khiến nhiều người nghĩ đến vấn đề này để tiết kiệm thời gian, công sức. Và tin vui cho các bạn là hầu hết các ngân hàng hiện nay đã hỗ trợ gửi tiết kiệm online thông qua các các dịch vụ tiện ích như Internet Banking hoặc Mobile Banking rất tiện lợi.

Nên gửi tiền tiết kiệm kỳ hạn bao lâu là hợp lý nhất ?

Trả lời chính xác câu hỏi nên gửi tiết kiệm kỳ hạn bao lâu là hợp lý và có lợi nhất, bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố. Và dưới đây là những lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

Nên gửi tiết kiệm theo kỳ hạn nào, bạn cần căn cứ vào chính nhu cầu sử dụng số tiền mang đi gửi trong tương lai. Ví dụ, nếu trong khoảng 3 – 5 tháng tới, bạn cần việc sử dụng thì tốt nhất nên gửi kỳ hạn 1 tháng là hợp lý nhất. Lúc đó, vừa có tiền lãi tiết kiệm, vừa có tiền dùng thật tiện lợi. Tại sao chúng tôi khuyên gửi 1 tháng mà không phải 2 hay 3 tháng, vì hầu hết các ngân hàng hiện nay đều áp dụng mức lãi từ 1 – 3 tháng là tương đương nhau. Do đó, cứ sau 1 tháng bạn lại rút lãi lẫn gốc và quyết định có nên gửi tiếp hay không một cách sáng suốt, dễ dàng.tiet-kiem-tien2

Nên gửi tiết kiệm kỳ hạn bao lâu, nếu trong trường hợp bạn chắc chắn trong thời gian tới từ 6 – 7 tháng không cần phải sử dụng đến thì hãy chọn kỳ hạn 6 tháng. Với kỳ hạn này, mức lãi suất đã được tăng lên đáng kể, vượt trội hơn nhiều so với kỳ hạn 1, 3 hoặc 5 tháng. Nhiều ngân hàng đã có mức lãi suất trên 6% cho kỳ hạn 6 tháng trong khi gửi 1 tháng chỉ là hơn 4%. Đừng gửi kỳ hạn lớn hơn để không bị ảnh hưởng đến số tiền lãi nếu rút trước hạn.

Nếu trong khoảng 1 năm tới mà chưa có nhu cầu dùng đến số tiền tiết kiệm thì nên gửi tiết kiệm thời hạn bao lâu là hợp lý. Xin thưa, câu trả lời sáng suốt nhất cho bạn lúc này đó là chọn kỳ hạn 12 tháng, tức là 1 năm. Mức lãi suất 1 năm là mức lãi suất lý tưởng, thậm chí còn được nhiều nhà băng áp dụng chính sách cộng thêm lãi suất, kích thích người dùng gửi tiền. Mức lãi suất có thể lên đến 7%/năm thậm chí là hơn, chạm ngưỡng 8%/năm. Một con số khá ấn tượng phải không ?

Bên cạnh vấn đề nên gửi tiết kiệm kỳ hạn bao lâu đó chính là thắc mắc nên gửi ngân hàng nào uy tín, lãi suất cao. Dựa vào hai tiêu chí uy tín, lãi suất tốt, sinh lời ổn định và cao thì chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên các ngân hàng thương mại cổ phần như VietcomBank, BIDV, VietinBank, SacomBank, Maritime Bank…hoặc các ngân hàng 100% vốn nước ngoài: AZN, ShinhanBank, HDBank…Đây đều là những ngân hàng lớn và có chi nhánh rộng khắp cả nước, được khách hàng ưa chuộng phổ biến hiện nay.

Gửi online thì nên gửi tiết kiệm kỳ hạn mấy tháng là hợp lý nhất, bạn cũng áp dụng các tiêu chí lựa chọn giống như tại quầy.Vì các thủ tục, phương thức áp dụng lãi theo kỳ hạn là giống nhau, gửi online chỉ khác là tiện lợi, lãi suất cao hơn một chút so với ở quầy. Một số ngân hàng có mức lãi cao khi gửi online bạn nên ưu tiên đó là TechcomBank, VIB, VietinBank…

Nên gửi tiết kiệm kỳ hạn bao lâu để sinh lời tốt, hợp lý và an toàn, tất cả đã được chúng tôi chia sẻ cụ thể qua những thông tin ở trên. Chúc các bạn đưa ra được quyết định sáng suốt nhất.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *