HomeTin Tức

Những thông tin về thẻ trả trước bạn nên biết

Những thông tin về thẻ trả trước bạn nên biết
Like Tweet Pin it Share Share Email
5 (100%) 2 votes

Thẻ trả trước là một loại thẻ ATM nhưng không cần mở tài khoản ngân hàng nếu muốn làm thẻ này. Số tiền trong thẻ cũng là giới hạn chi tiêu của bạn.

Thẻ trả trước là gì?

Thẻ trả trước là một loại thẻ ATM, được dùng để rút tiền, chuyển tiền hoặc thanh toán hàng hóa bằng số tiền có trong thẻ. Có nghĩa là trong thẻ có bao nhiêu thì chi tiêu được bấy nhiêu. Đây chính là điểm phân biệt với thẻ ghi nợ, nói cách khác thì thẻ trả trước không cần mở tài khoản thanh toán giống như thẻ ghi nợ.the-tra-truoc

Thẻ trả trước giống như SIM điện thoại, nạp tiền vào thẻ và chi tiêu. Vì vậy người từ đủ 15 tuổi có thể đăng ký sử dụng.

Tính năng của thẻ trả trước

Vì không cần mở tài khoản ngân hàng để làm thẻ trả trước, nên tính năng của thẻ này bị hạn chế mặc dù tính năng tương đối đầy đủ giống như các loại thẻ ATM khác. Dưới đây là một số tính năng cơ bản:

 • Rút tiền mặt, chuyển khoản: Áp dụng cho thẻ định danh (thẻ đó có thể là thẻ trả trước nội địa hoặc thẻ Visa trả trước). Tuy nhiên có thể bạn chỉ chuyển sang thẻ trả trước khác trong cùng ngân hàng.
 • Thanh toán: Áp dụng cho tất cả các loại thẻ khi thanh toán qua POS.
 • Mua hàng online: Áp dụng cho thẻ Visa trả trước, thẻ Visa ảo.

Các loại thẻ trả trước

Theo phạm vi sử dụng

 • Thẻ trả trước nội địa: Dùng được trong nước
 • Thẻ trả trước quốc tế (Visa hoặc MasterCard…): Dùng lần lượt trong nước và trên toàn cầu, tại những điểm có thương hiệu Visa hoặc Mastercard

Theo danh tính chủ thẻ

Gồm thẻ định danh và thẻ vô danh.

 • Thẻ định danh là thẻ có tên của người sử dụng. Số tiền nạp tối đa 5 triệu đồng/ lần, có thể nạp tiền nhiều lần.
 • Thẻ vô danh là thẻ không có tên người dùng trên thẻ, bạn có thể mua và tặng thẻ cho người khác. Bạn chỉ có thể nạp một lần, thẻ sau đó không còn giá trị, giá trị nạp tối đa cũng 5 triệu đồng.

Dựa theo tính chất vật lý

the-tra-truoc

 • Thẻ trả trước vật lý:Là thẻ hữu hình, bằng nhựa giống như các loại thẻ ATM khác.
 • Thẻ trả trước ảo: Là thẻ vô hình, thông tin thật nhưng tồn tại online trên hệ thống. Thẻ chỉ dùng để mua hàng online hoặc verifyed một số loại tài khoản, loại này chủ yếu là thẻ Visa ảo.

Đăng ký mở thẻ trả trước

Thời gian đăng ký mở thẻ tùy thuộc vào từng ngân hàng. Theo đó, có ngân hàng khoảng 15 phút là xong như ACB, cũng có ngân hàng 1 – 2 ngày, 5 ngày như VIB, Eximbank…

Thẻ trả trước là thẻ ATM trả trước, không kết nối tài khoản nên có thể tặng thẻ này cho người khác mà không cần ký danh mình; còn thẻ tín dụng cũng là một loại thẻ ATM nhưng trả sau, và chỉ cá nhân có tài chính ổn định mới đăng ký được thẻ này, đương nhiên lợi ích mang lại sẽ dành cho chính bạn vì không thể tặng thẻ này cho người khác!

Cách làm thẻ trả trước rất đơn giản, khách hàng cần chuẩn bị các thủ tục gồm:

 • Đơn đăng ký làm thẻ
 • Chứng minh thư nhân/hộ chiếu
 • Sau đó đến các chi nhánh, phòng giao dịch để mở thẻ.

Lưu ý: Khi đến ngân hàng mở thẻ, các bạn cần đọc kỹ yêu cầu mở thẻ của từng ngân hàng để có thể xem xét khả năng đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Một cá nhân nên kết hợp thẻ ghi nợ (hoặc thẻ trả trước) với thẻ tín dụng vì chúng bổ trợ rất tốt cho nhau, bạn hãy đăng ký so sánh thẻ tín dụng của các ngân hàng, để khi kết hợp thanh toán mua hàng với thẻ ATM khác sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều nhất.

Xem thêm:

Vay thế chấp tiêu dùng

Vay tiền mua nhà đất

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *